[CR] Review: Truescience…. เพราะความสวยเป็นวิทยาศาสตร์

 photo HNK_5115-Review.jpg

วิธีการเดียวที่เราจะทำให้คนเชื่อและเห็นว่าเราสวยได้แบบไม่พึ่งวิทยาศาสตร์นั้น มีอยู่ทางเดียวคือ “ไสยศาสตร์” ค่ะ พรมมันเข้าไปสิ น้ำมันพรายน่ะ ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยวิธีนั้น หากว่ายังปรากฏมีผู้ใช้อยู่ คุณจะสวยได้ราวนางงามจักรวาลแถมนางงามทางช้างเผือกให้ด้วย แม้ความงามของเราจะราวดังจันทร์คืนมืดก็ตาม

เปล่าค่ะ ไม่ได้ส่องสว่างดังดวงจันทร์ แต่เต็มไปด้วยหลุมและบ่อเหมือนพื้นผิวดวงจันทร์เลยก็ไม่ปาน

และด้วยความเชื่อที่ว่า ทำดีสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้ เมื่อมีโอกาสได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ Truescience ของ LifeVantage ที่ซื้อมาพร้อมด้วยความหวังและความหวั่นใจแบบหนักอึ้ง ความหวังคือ มันจะต้องทำให้ดั๊นสวยทันชาตินี้แน่นอน ความหวั่นใจคือ แล้วจะทำยังไงดีกับอภิมหากรุสกินแคร์ที่บ้าน ทุกวันนี้ห้องนอนนี่ ไม่ได้ไว้นอนนะคะ ไว้เก็บสกินแคร์ เครื่องสำอางค์ และเครื่องแต่งตัวล้วนๆ ถึงเวลานอนเหรอคะ แหวกหารูแค่พอพอดีตัวแล้วสามารถซุกกายลงไปได้ ก็ถือว่าเป็นอันใช้ได้แล้ว

กลับมาที่เซ็ทสกินแคร์นี้กันต่อ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาเข้าเรื่องของเรากันให้จบๆไปดีกว่า ดั๊นได้ไปทำงานทำการที่คั่งค้างไว้ได้บ้างซะที ทุกวันนี้นี่ ทำทุกอย่าง ยกเว้นงาน!! มีทุกอย่างยกเว้นเงินและประโยชน์!! ฮ่วย.. ชีวิตดี๊ดี..

ข้อมูลผลิตภัณฑ์เบื้องต้น (อย่าเอาหลักเอาฐานในเรื่อง Technical อะไรกับดั๊นมากมายนะฮ้า ไม่งั้นต้องรอดั๊นมีสามีเป็นนักวิทยาศาตร์ความงามก่อนอ่ะ ถึงจะพร้อมตอบทุกคำถาม)

Truescience เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทขายตรงแนวคิดใหม่ที่ชื่อว่า LifeVantage ซึ่งมีโปรดักท์นำร่องเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารครอบจักรวาลที่ชื่อ Protandim (หาอ่านเองนะ พี่ขี้เกียจลงรายละเอียด) แต่ถ้าจะให้สรุปง่ายๆใน 2 บรรทัดคือ ความดีงามของเจ้า Protandim นี้ อาจเทียบเคียงได้กับ “เพี้ยงเกียอึ๊ง” ของจีน ต่างกันแค่ว่า ราคาค่ากำลังภายในในการปรุงเพี้ยงเกียอึ๊งนั้น ส่งผลให้มีราคาน่าเบิร์ดกะโหลกมาก นั่นคือ กล่องละ 80,000 บาท ได้ยากี่เม็ดไม่รู้ แต่ไม่น่าเกิน 20 เม็ด ช่วยอะไรไม่รู้ รู้แต่ช่วยกำลังใจ มีประโยชน์มั้ยไม่รู้ รู้แต่ช่วยทำความสะอาดบัญชีธนาคารได้เร็วมาก แต่อย่าไปพูดงี้ให้หม่าม้าดั๊นได้ยินเชียว นางจะค้อนควั่ก ค่าที่มาว่าของรักของนาง…

กลับมาที่ Truescience ซึ่งเป็นสกินแคร์ เซ็ทแรกและเซ็ทเดียวของ LifeVantage คือจะบอกว่า อิบริษัทนี้หยิ่งมาก โปรดักท์น้อย เน้นดีงามเป็นหลัก โดยเจ้าทรูไซเอนซ์นี้ โปรโมทตัวเองด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ชื่อว่า Nrf2 (เนิฟทู) ซึ่งว่ากันว่า เป็นว่าที่เทคโนโลยีตัวใหม่ที่จะมาเปลี่ยนโลกในยุคต่อไป (เปลี่ยนยังไง แค่ไหน อย่าถาม บอกแล้ว ไม่งั้นต้องรอดั๊นหาสามีนักวิทยาศาสตร์ก่อนอ่ะ) สำหรับเซ็ท ทรูฯ นี้ จะประกอบไปด้วยสกินแคร์ทั้งหมด 4 ตัวคือ

  1. Ultra gentle facial cleanser
  2. Perfecting lotion
  3. Eye corrector serum (ตัวนี้ชื่อไทยบนแพคเกจ พิมพ์ผิดอ่ะ อายแทน)
  4. Anti-aging cream

สำหรับหนังหน้า

ผิวผสมค่อนไปทางแห้ง (แต่หลายๆคนจะบอกด้าน ด้านมากๆด้วย แต่เอ.. ดั๊นจับทีไร ก็นิ่มดีนะ เอ๋..หรือที่นิ่มคือสมองหว่า -“-)
มีริ้วรอยตามวัย (แก่แล้ว ไม่แอ๊บล่ะฮ่ะ แต่ห้ามถามอายุเท่าไหร่ ไม่งั้นจะแช่งให้ลดน้ำหนักไม่ลง!!)
มีจุดด่างดำ (จากความมือบอนล้วนๆ พวกที่คนจีนเรียกว่า “เจียะป้าบ่อสื่อ” หรือแปลเป็นไทยว่า “อยู่ดีไม่ว่าดี รนหาที่” #ชิงกัดตัวเองเจ็บน้อยดี)
มีตกกระ (ช่วยสร้างอารมณ์ความเป็นลูกครึ่ง หรือมีสายเลือดปาปัวนิวกินีได้อย่างดี #ดั๊นมีความสุขกับการหลอกตัวเองไปวันๆ)
รูขุมขนใหญ่

 photo Photo 7-31-2558 BE 12 20 11 PM-side.jpgBefore and after ผลของความมือบอนพยายามขุดสิว และหลังการใช้ผ่านไป 2 อาทิตย์

ปัญหาทั่วไป

ผิวแห้งมาก ขาดความชุ่มชื้น และมีรอยดำใหญ่มากจากการ “ขุดสิว” อย่าเรียกว่าแกะเลย แกะยังดูมีอารยธรรมของผู้ที่เจริญแล้ว แต่ดิฉันป่าเถื่อนกว่านั้น ก่อนหน้านี้พยายามขุดเพื่อให้หน้าเป็นแผลจะได้เปิดชั้นผิวเพื่อบีบเอาสิวข้าวสารและสิวอะไรที่ฝังตัวออกได้ (ดูภาพจากด้านข้างจมูกค่ะ นั่นคือ เพิ่งเริ่มหายเป็นแผลหลังการแกะอย่างเมามัน)

สกินแคร์ปกติที่ใช้…

ตัวยืนพื้นเลยคือ Cream de La Mer แล้วเสริมด้วยโทเนอร์ของลาแมร์เช่นกัน มี Rose hip oil เซรั่มเพิ่มด้วยพอให้อุ่นใจว่าได้ดูแลหน้าดีแล้ว ถ้าตอนเช้า จะตบท้ายด้วยกันแดดก่อนแต่งหน้าต่อ

ผลหลังการทดลองใช้

เริ่มต้นใช้ Truescience มาตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยถอดตัวอื่นไปก่อน แล้วเปลี่ยนมาใช้ ทรูฯทั้งเซ็ท แต่ยังเหลือลาแมร์ตัวกลางคืนอยู่นะ ผลการใช้ของแต่ละตัวมีดังนี้

 

 photo HNK_5106-Review.jpg

Ultra gentle facial cleanser 

คลีนเซอร์สูตรเข้มข้น ซึ่งปกติดั๊นจะมี Makeup remover นำร่องก่อนตัวนึงอยู่แล้ว แล้วค่อยล้างหน้าตามด้วยคลีนเซอร์​ คลีนเซอร์ที่เพิ่งหมดไปพอดีคือตัว Three foam cleanser (จำชื่อเต็มไม่ได้แล้ว ทิ้งหลอดไปแล้ว) ซึ่งสำหรับขาบ้าประทินผิวคงรู้ว่า ยี่ห้อ Three ขูดเลือดสาหัสสากรรจ์ขนาดไหน -“-
สิ่งที่ชอบ: กลิ่นค่ะ!!! ชอบกลิ่นของชุดทรูมากกกกกกกกก แทบอยากจะรอรอบต่อไปเพื่อใช้มันไม่ไหวเลยทีเดียว นอกจากนี้ชอบเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ นิ่มและละลายน้ำได้ง่ายกำลังดี หลังล้างหน้าแล้ว ชอบมากกกกกก หน้าไม่แห้ง ไม่แบบ “อื๊ดๆ” อ่ะ นึกออกปะคะ หน้าแบบอื๊ดๆจะเกิดขึ้นเวลาล้างแล้วหน้าแห้งตึง ซึ่งคือสภาพผิวที่สูญเสียน้ำมันบนผิวหน้านั่นเอง
สิ่งที่ไม่ชอบ: ตัวนี้ยัง Doubt อยู่บ้างว่าทำความสะอาดหมดจดที่สุดหรือเปล่า เพราะพอเช็ดด้วยโทเนอร์ตาม มันจะยังมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ แต่น้อยมากกกกกกกกกกกก นะคะ คือแทบไม่เห็นถ้าไม่สังเกตจริงๆ อาจเป็นได้ว่า ไม่ใช่มันล้างไม่ดีหรอก แต่อีโทเนอร์อ่ะทำงานดีเกินไป หรือไม่อีกทีก็คือ มันขุดเอาความสกปรกออกมาได้มากกว่าคลีนเซอร์ตัวอื่น
คะแนนสรุป: 8/10

 photo HNK_5102-Review.jpgPerfecting Lotion

Perfecting lotion

โทเนอร์เช็ดผิวหลังล้างหน้า และเป็นชั้นแรกก่อนการบำรุง
สิ่งที่ชอบ: รีพีทเรื่องกลิ่นอีกหนึ่งครั้ง ชอบกลิ่นมากกกกกกกกกกกก มากถึงมากที่สุด แล้วก็ชอบเนื้อสัมผัสผลิตภัณฑ์ที่จะว่าน้ำก็ไม่น้ำ แล้วก็ไม่ใช่น้ำมันด้วย คือดูเป็นน้ำมีอะไรๆในตัวดี เวลาเทใส่สำลึ มันจะไม่เหลวที่สุดเหมือนน้ำ จะยังคงเกาะบนผิวสำลีให้เช็ดได้ หลังเช็ดตัวนี้ รู้สึกเลยว่า หน้ามันคลีน พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไปจริงๆ เพราะมันเป็นคลีนแบบที่เหมือนมีอะไรมาฉาบผิวหน้าน่ะค่ะ ไม่ใช่สักแต่ซึมหายหรือละลายตัวแบบไม่ทันจำได้ว่า ตรูทาอะไรไปหรือยัง รู้สึกสดชื่นดีค่ะ
สิ่งที่ไม่ชอบ: ยังไม่มี สำหรับตัวนี้นะคะ อะไรนะ..ไม่ชอบสักอย่างเหรอ อ่าาาาา ไม่ชอบ ไม่ชอบไรดีหว่า.. เอางี้ ไม่ชอบฟอนท์พิมพ์ข้างขวดกับกับไม่ชอบชื่อมันละกัน #จบนะคนดี
คะแนนสรุป: 9.5/10

Eye corrector serum

อายเซรั่มสูตรเข้มข้น สำหรับตาแห้ง ตาคล้ำ ตาเหี่ยว และตาส่อนทั่วไป แต่ตากุ้งยิงกับตาคว่ำนี่ ไม่ช่วยนะบอกก่อน
สิ่งที่ชอบ: เนื้อสัมผัสอีกล้าววววว ดูเข้มข้นดี แรกบีบจะฮึกเหิมใจมากว่าเข้มข้นขนาดนี้ ต้องเอาสารพัดสิ่งไม่ดีรอบดวงตาดั๊นออกได้แน่นอน หลังจากใช้ๆไป ถามว่า เรื่องริ้วรอยนั้นยังไม่เห็นชัด (หรือของดั๊นมันเกินเยียวยาก็ไม่รู้นะ) เรื่องตาคล้ำอันนี้บอกไม่ได้ เพราะเป็นภูมิแพ้ ซึ่งคนเป็นภูมิแพ้เนี่ย เหมือนโดนสาปให้เป็นญาติสายชิดกับแพนด้าแบบชั่วนาตาปีอยู่แล้ว เพราะใต้ตาจะคล้ำแบบหมดทางเยียวยา เรื่องความชุ่มชื้นรอบดวงตา โอเค เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องเดียวที่เห็นได้ชัดหน่อย เพราะสังเกตได้ว่ารอบดวงตาชุ่มชื่นมากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งอาการอกหักเรียกน้ำตาเพื่อทำให้ดวงตาชุ่มชื้นแต่อย่างใด
สิ่งที่ไม่ชอบ: บรรจุภัณฑ์ค่ะ ความที่เป็นหัวปั๊ม ทำให้ควบคุมปริมาณการบีบผลิตภัณฑ์ได้ยากมาก แทบจะต้องลุ้นหรือบนบานเจ้าที่ที่บ้านทุกครั้งก่อนบีบใช้ ว่าขออย่าให้มันทะลักออกมามากเกินไป ซึ่งถ้าบีบเบาๆ มันก็จะออกมาน้อย แต่.. แต่.. แต่… สำหรับดั๊นผู้นิยมความเข้มข้นมันไม่พอค่ะ เลยต้องบีบอีกครั้ง ชะอุ้ย.. ทีนี้เจือกมากไป
คะแนนสรุป: 7.8/10

 photo HNK_5111.jpg
เนื้อสัมผัสของ Anti-aging cream

Anti-aging cream

ครีมบำรุงสูตรเข้มข้น ที่สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อช่วยเรื่องริ้วรอย ความชุ่มชื้น รอยดำและตกกระ
สิ่งที่ชอบ: ดั๊นจะไม่พูดอะไรเยอะ นอกจากแค่ว่า “ชอบมากกกกกกกกกกกกกก” ชอบตัวนี้สุดๆ ที่ชอบๆเลยนอกจากเรื่องกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของทั้งชุดแล้ว คือเนื้อสัมผัสที่ดูเข้มข้น แต่พอป้ายลงบนผิว กลับซึมและเคลือบผิวได้เป็นอย่างดี ไม่ทิ้งความเหนอะหนะแต่อย่างใด ผลที่ได้หลังการใช้ตัวนี้คือ หน้าชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เหมือนๆรูขุมขนจะเล็กลงกว่าเดิม ที่แน่ๆ แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางค์ติดผิวมาก ซึ่งแสดงว่าผิวหน้ามีสภาพพื้นผิวที่ดี ปกติตอนเช้า เราจะต้องใช้ลาแมร์ด้วย แต่หลังจากใช้ตัวนี้ ตอนนี้ใช้ลาแมร์แค่ตอนกลางคืนก่อนนอนอ่ะค่ะ แล้วใช้ตัวนี้เป็นตัวบำรุงตอนเช้าตัวเดียวเลย คือ มันเอาอยู่ยิ่งกว่า Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream ที่เคยเอามาใช้เฉพาะช่วงเช้าเพื่อบรรเทาการผลาญลาแมร์ซะอีก
สิ่งที่ไม่ชอบ: ไม่มี!! ฟอนท์ก็ชอบ ชื่อก็ชอบ #จบนะคนดี #ไม่จบก็เรื่องของเอ็ง
คะแนนสรุป: 11.86/10

สำหรับใครที่สนใจ หาซื้อเอาเองนะ หาไม่ได้ค่อยมาบอก ไม่งั้นเด๋วจะหาว่าดั๊นมาบล็อกเพื่อหลอกขายของ #เบะปากรัวๆ ดั๊นเปล่า!! รีวิวก็รีวิว ดีก็ว่าดี ไม่ดีจะเชียร์ให้ขายขี้หน้าตัวเองทำไม

เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้

กลับสู่หน้า Home

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *