Review: Maybeline Clean Express ‘Total Clean’

 photo P1000398.jpg
Photo credit to: dontstopbuying.blogspot.com (ขี้เกียจเซ็ทฉากถ่ายรูปค่ะ สารภาพเลย)
อาาาา… ในที่สุดดิฉันก็ได้เริ่มกลับมารีวิวอีกครั้งหนึ่งหลังห่างหายไปนานแสนนาน ตั้งแต่ยุค Bloggang ยัน 8880708.com เวอร์ชั่นก่อนหน้า ที่สุดท้ายลืมต่ออายุโดเมนจนบทความจำนวนมากในนั้นหายวับไป ยังนับว่าโชคดีที่ทักษะงานเขียนไม่ได้หมดอายุตามโดเมนไปด้วย

คนที่เคยตามอ่านงานเขียนหรือบล็อกของดิฉันมาก่อนหน้านี้ คงพอจะจำได้ว่านอกจากหนังแล้ว รีวิวที่ดิฉันมักจะผลิตมาให้อ่านกันอย่างสม่ำเสมอคือรีวิวที่เกี่ยวกับสกินแคร์ และเครื่องสำอางค์ ซึ่งนับว่าพอจะเป็นคุณูปการต่อผู้ซื้อท่านอื่นๆบ้าง หากว่างานเขียนดิฉันจะมีส่วนช่วยในการตัดสินใจใดๆในอนาคต อย่างที่สุภาษิตโบราณกล่าวไว้ คนเราโง่ก่อนฉลาดเสมอ ก็ในเมื่อผู้อ่านทั้งหลายมีดิฉันชิงโง่ให้ก่อนแล้วก็ขอแนะนำให้ลัดวงจรไปสู่ขั้นตอนฉลาดได้เลย

สำหรับรีวิวในวันนี้ จะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางค์ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักความงามประการหนึ่งของผู้หญิงเรา อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า หากล้างเครื่องสำอางค์ออกไม่หมด เบาๆหน่อยก็โสโครก หนักกว่านั้นหน่อยก็สิวผดมาเคาะประตูบ้าน หนักสุดก็สิวอักเสบกรีฑาทัพมาโจมตี ดิฉันจึงเป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มากมาแต่ไหนแต่ไร ที่มาของผลิตภัณฑ์ในวันนี้คือ ความที่ดิฉันมีการท่องเที่ยวอยู่บ่อยครั้งในช่วงหลัง ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในรายการสำคัญที่ต้องติดกระเป๋าไปด้วยเสมอๆคือ อุปกรณ์ชำระล้าง โดยปกติในชุดเดินทางนั้น ดิฉันมักจะใช้ตัวล้างเครื่องสำอางค์และโฟมล้างหน้าของ Sulwhasoo (ดีเวอร์) ที่ได้แถมมาจากการซื้อผลิตภัณฑ์ที่เคาน์เตอร์ บังเอิญในทริปหนึ่งไม่นานมานี้ ซัลควาซูสุดที่รักดันทะลึ่งหมดโดยดิฉันพลาดท่าในการกะปริมาณ โกลาหลจึงบังเกิดเพราะยังต้องอยู่อีกอย่างน้อย 1 คืน จะทำยังไงดีล่ะทีนี้

สุดท้ายจึงตัดสินใจด้วยความมักง่ายว่า เอาวะ นานๆทีใช้อีกแค่คืนเดียว อีกอย่างปกติเดินทางไม่บ่อย และแต่ละทริปก็สั้นๆ งั้นก็เลือกซื้ออะไรก็ได้ที่ “พอ” จะเชื่อใจได้ในแบรนด์และราคาไม่แพงดีกว่า คิดว่าฉลาดดังนั้นแล้ว จึงได้ตัดสินใจถอย Maybeline Clean Express ‘Total Clean’ มาในราคาสักร้อยกว่าๆสองร้อยแถวๆนี้ถ้าจำไม่ผิด ซึ่งหลังจากผ่านการใช้งานมาในราว 3 ครั้ง ครั้งล่าสุดมีผลการชันสูตรศพที่พิสูจน์ได้อย่างเห็นได้ชัดว่าเป็นเพราะที่มาจากเจ้าตัวนี้ ก่อนจะไปอ่านผลการรีวิว ขออนุญาตแจงข้อมูลพื้นฐานบนใบหน้าก่อนแล้วกันนะคะ

สภาพปกติผิวหน้า:
ผิวผสมค่อนไปทางแห้ง (อาจมีอาการด้านประกอบบ้างในบางที -_-“) มันเฉพาะช่วงทีโซนแต่แห้งมากในช่วงแก้มและหน้าผาก
การแต่งหน้าเวลาเดินทาง:
ลงบีบีผสมกับซีซี ตามด้วยแป้งผสมรองพื้น กรีดอายไลเนอร์ ไม่ทาตา ปัดมาสคาราบ้างในวันที่หุ้นขึ้น (แต่ไม่เล่นหุ้นนะ 5555) ปัดแก้ม และลงทินท์บางๆ กล่าวโดยสรุปแต่งหน้าไม่หนามากนัก
ปัญหาทั่วไปของสภาพผิว:
ผิวแห้งปกติ ไม่ค่อยมีสิว จะมีแค่เดือนละ 1 เม็ดเวลาใกล้ประจำเดือนมา
ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางค์ปกติที่ใช้:
Boots, Sulwhasoo, DHC Deep Cleansing Oil

ผลการรีวิว

บรรจุภัณฑ์: ขวดใสธรรมดา ก็นะ..แหม..แค่ร้อยกว่าบาทก็เอาเฮอะ…คาดหวังอะไรมาก คงไม่มีลงรักปิดทองให้ในกล่องกำมะหยี่เคลือบอำพันร๊อกกก
ลักษณะเนื้อของผลิตภัณฑ์: น้ำผสมน้ำมัน
ลักษณะการใช้งาน: เขย่าขวดเพื่อผสมเนื้อผลิตภัณฑ์ให้เข้ากันก่อน (*สูตรเพิ่มเติมผู้เขียน อาจหยดน้ำตาจากความผิดหวังในการใช้งานมันลงไปร่วมด้วยก็ได้ ไม่ว่ากัน) เทใส่สำลี เช็ดทั่วหน้าให้สะอาด แล้วล้างตามด้วยผลิตภัณฑ์ชำระล้างขั้นตอนสุดท้าย
ความสะอาด – 8/10
ความเหนอะหนะ – 8/10 (หมายถึงเหนอะหนะประมาณนึง แต่ไม่หนักมากนัก)
ผลลัพธ์อื่น: สิวบุกค่ะ!!! หน้าแห้งอย่างดิฉันเนี่ยแหละค่ะ เจอสิวอุดตันบุก หลังจากใช้เจ้านี่ในทริปชะอำล่าสุด กลับมาเจอสิวอุดตันขึ้นทันทีประมาณ 4-5 เม็ด และนำทัพด้วยสิวอักเสบ  1 เม็ด  ซึ่งไม่เกี่ยวกับความเครียดแน่นอนเพราะดิฉันพักร้อนอยู่ไม่ได้ทำงานในระหว่างนี้
ผลสรุปรวม: 4/10 เอาไปแค่นี้พอ ทำหน้าด้านๆขึ้นสิวได้ ฮ่วย!!!

กลับสู่หน้า Home

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *