Happy Heartbroker :)

เมื่อไม่กี่วันก่อน บังเอิญไปเจอแคมเปญนึงของมูลนิธิกระจกเงาเข้า ซึ่งเป็นแคมเปญต้อนรับวันวาเลนไทน์ แตกต่างกันที่ว่า แทนที่จะเล่นกับรักที่สมหวัง กลับ Twist ไปเล่นกับคนอกหักรักคุดตุ๊ดเมินแทน ด้วยการปล่อยแคมเปญที่มีชื่อว่า

“อกหัก…เราขอ”

ไอเดียแคมเปญไม่มีอะไรเลยค่ะ แต่เป็นการนำจุดอ่อนไหวที่สุดของคนอกหักมาเล่น นั่นคือ เมื่อไหร่ก็ตามที่คนเราอกเดาะ ลำพังใจที่ยับเยินก็น่าสังเวชพอดูอยู่แล้ว แต่ไอ้สิ่งที่จะช่วยมาตอกย้ำความพ่ายแพ้ทางใจของเราทุกคนอย่างน่าอดสูมากยิ่งขึ้นคือ “สิ่งของจากความทรงจำ”

และนี่แหละค่ะ คือที่มาของแคมเปญ “อกหัก..เราขอ”

แคมเปญนี้ เชิญชวนเพื่อนๆ ช่วยกันส่งของเก่าๆที่ไม่ใช้แล้วจากรักครั้งก่อน (ในความจริง อาจจะไม่จำเป็นต้องมาจากเรื่องรักอย่างเดียวก็ได้ค่ะ แต่มันเป็นกิมมิคฮ่ะ กิมมิค) ส่งมาบริจาคเพื่อให้มูลนิธิกระจกเงานำไปใช้ประโยชน์ต่อไปในทางที่เกี่ยวกับการบริหารมูลนิธิ จำได้ว่าครั้งแรกที่ดิฉันเห็นแคมเปญนี้จากเฟสบุ๊คเพื่อน “ก็” ดิฉันนั่งอึ้งและยิ้มกว้างด้วยความสะในอารมณ์ของไอเดียแคมเปญนี้มาก ง่ายๆ ไม่ต้องการ Creativity ประเภท 38 โลก 76 แนวทาง มาเป็นตัวปูทาง แต่แค่นี้ก็ตอบโจทย์ของวัตถุประสงค์ได้อย่างชาญฉลาดแล้ว

ฝากถึงคนที่สนใจอยากทำงานด้านครีเอทีฟนะคะ หลายๆครั้ง คนมักเข้าใจว่า ครีเอทีวีตี้ ต้องมาจากไอเดียแปลกใหม่ ประหลาดล้ำ และหลุดโลกเท่านั้น ถึงจะคูลลลลล

“พ่องงงง” ค่ะ

จากประสบการณ์ของการเดินสายครีเอทีฟมาพักใหญ่ๆ คลุกคลีกับครีเอทีฟระดับหัวกระทิและหางกระเทียมมาไม่น้อย รวมถึงโอกาสในการร่วมสนทนากับเจ้าความคิดสารพันสำนัก ดิฉันได้ข้อสรุปที่น่าสนใจว่า ครีเอทีฟที่เก่งไม่ใช่การคิดค้นอะไรใหม่ๆตลอดเวลา แต่คือการเลือกหยิบเอาสิ่งที่เจอ ที่เห็น มาดัดแปลงให้ตอบโจทย์แบบสร้างสรรค์ที่สุด

และแคมเปญนี้ก็เป็นตัวอย่างหนึ่งในนั้น

ขอคารวะให้กับครีเอทีฟแคมเปญนี้ ณ ที่นี้ด้วยเลยนะคะ

หมายเหตุ: สำหรับท่านที่สนใจร่วมแคมเปญ ติดตามรายละเอียดได้ในภาพที่แนบมาเลยค่ะ

หรือคลิกไปเพื่อร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆในสังคมร่วมกันได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา เฟสบุ๊ค

 photo 1601079_10151898311530009_1710142328_n.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *