Cats on Instagram: บล็อกนี้สำหรับคนรักแมว

ที่มาของบล็อกวันนี้ ส่วนตัวสุดๆค่ะ ไม่มีใครร้องขอ ไม่มีใครถามหา แต่อยากอัพเองล้วนๆ…

อันสืบเนื่องมาจาก เฮี้ยงเองเพิ่งจะเปิดรับเลี้ยงแมวชุดใหม่ หลังจากชุดหลังสุด ชุดแรก และชุดเดียวของชีวิต พร้อมใจตายตามกันไปในช่วงระยะเวลาไม่นาน ย้อนไปเมื่อราวสัก 7 ปีได้แล้ว ทั้ง 3 ตัว (ปั๊บป้า มะขามเปียก และป๊อกเก้า) เป็นแมวชุดแรก 3 ตัวแรกในชีวิตที่ดิฉันเคยเลี้ยง ความที่ก่อนหน้านั้น เป็นพวกรักหมามาตลอด จนกระทั่งได้มาเลี้ยงแมว….

หลังจากทั้ง 3 ตัวนั้นตายไป ยอมรับว่า ไม่กล้าเลี้ยงแมวตัวใหม่อีกเลย สาเหตุหลักข้อนึงคือ การมีเด็กเล็กมากๆอยู่ในบ้าน ส่วนสาเหตุอีกข้อคือ ไม่อยากร้องไห้เวลาสูญเสียเค้าไปอีกแล้ว…

จนกระทั่ง เมื่อตุลาคมปีที่แล้ว จู่ๆก็มีแมวจรจัดที่ไหนไม่รู้ มาคลอดลูกทิ้งไว้ที่ใต้หลังคา พ่อของโขนเขินต้องปีนไปเอาลงมา เพราะกลัวจะเป็นอันตรายด้วยว่าบริเวณนั้นไม่ปลอดภัยจากสัตว์อื่นมากนัก แมวครอกนั้น มี 3 ตัว สีส้ม ซึ่งภายหลังคือเจ้าส้มบางมด กับอีก 2 ตัวเป็นสีดำและลายสลิด ซึ่งโขนเขินช่วยกันตั้งชื่อว่า สาหร่ายและสลิด แต่แล้วอยู่มาไม่นาน สาหร่ายและสลิดก็หายอย่างไร้ร่องรอย ตามหายังไงก็ไร้วี่แวว จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังคาดเดาไม่ได้จริงๆว่าหายไปอย่างไร

และนั่นคือการมาถึงของพี่บางมด

ส่วนการมาถึงของเจ้า “เบ๊บ” นั้น ก็มีที่มาจากพ่อโขนเขินไปเจอมันเดินหลงอยู่ตัวเดียวข้างกำแพงวัด ดูทรงแล้วถ้าปล่อยไว้อย่างนั้น ไม่แคล้วได้อายุสั้นก่อนทันเห็น AEC เป็นแน่ พี่ขุนจึงตัดสินใจนำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งต้องยอมรับว่า ครั้งแรกที่เห็นหน้าเจ้าตัวนี้ แมวลายสลิดเข้มมีสัญลักษณ์ตัวเอ็มชัดเจนที่หน้าผาก.. ดิฉันก็ตกหลุมรักมันทันที หน้าตามันน่ารักมากจริงๆ…

แล้วเลยเป็นที่มาของการตัดสินใจสร้าง Instagram Account สำหรับเจ้า 2 ตัวนี้โดยเฉพาะ โดยใช้ชื่อว่า “Babe The Bangkok Cat” ช่วงนี้ดิฉันเลยบ้าคลั่งการสร้างโพรไฟล์ให้ไอจีแมวมาก แล้วก็เลยเกิดเป็นไอเดียว่า ควรจะจัดเป็นลำดับแนะนำ Account แมวๆบนไอจีที่น่าสนใจ เผื่อสำหรับใครที่เบื่อ Selfie ประสาคน ก็ลองมาติดตามดู Selfie ประสาแมวกันบ้างประไร

1. @oskar_the_blind_cat

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าพ่อหนุ่มน้อยตัวนี้มีปัญหาที่ดวงตา ด้วยโรคที่เรียกว่า Microphthlmia ซึ่งเป็นโรคที่ออสการ์เป็นมาตั้งแต่เกิด ด้วยอาการของโรคนี้ ทำให้ออสการ์เป็นดวงตาที่หลุบเล็กซ่อนอยู่หลังเปลือกตา และไม่สามารถใช้ในการมองเห็นได้ตามปกติ แต่ความบกพร่องข้อนี้ ก็ไม่ได้เป็นอุบสรรคในการใช้ชีวิตของออสการ์แต่อย่างใด และคงเพราะความโชคดีที่ออสการ์เจอเจ้าของที่รักและใส่ใจมันอย่างดีที่สุดและคงไม่ผิดนัก หากจะบอกว่า ออสการ์เป็นแมวตาบอดที่โชคดีที่สุดในโลก..

 

 photo oskar_the_blind_cat.png

2. @2cats2cats

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ไอจีนี้เป็นของเจ้าของแมวที่มีแมวอยู่  2 ตัวตัวนึงขนสั้นชื่อเจ้า TBoon ส่วนอีกตัวยังไม่รู้ชื่อ สิ่งที่เด่นมากกกกกกกกของแกลเลอนีบ้านนี้คือ เป็นแกลเลอรีแมวที่ “ถ่ายรูปได้สวยมากกกกกกก” กับแนวที่เรียกว่า Monochrome ที่ต้องบอกว่า ฉีกลุคของอัลบั้มแมวทั่วไปมากๆ

 photo 2cats2cats.png

3. @r722

อัลบั้มนี้ อาจจะต่างจาก  2 อัลบั้มแรกตรงที่ ไม่ใช่รูปแมวทั้ง 100% คือจะมีผสมด้วยรูปวิวทิวทัศน์บ้างประปราย แต่สิ่งที่ทดแทนรูปแมวที่หายไปได้คือ ฝีมือการถ่ายภาพของเจ้าของแกลเลอรี ที่ถ่ายสวยบาดจิต แถมแมวๆในปกครองก็สู้กล้องสุดๆ เห็นแล้วน่าขย้ำจริงๆ >*<

 photo r722.png

4. @ryotukoro

สำหรับบ้านแมวบ้านนี้ เหมาะกับประชาชีสไตล์มินิมัลยิ่งนัก ต้องบอกว่า เจ้าของเก่งมากในการจัด Composition ในการถ่ายแมวได้มินิมัลแล้วยังสวยอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้น ยังสอดแทรกอารมณ์ขันอยู่ในภาพผ่านทางสารพัดวีรกรรมของแมวๆที่เขาเลี้ยงไว้อีกด้วย
ปอลอ.. แมวดำบ้านนี้น่ารักมากกกก..

 photo ryotokoro.png

5. @_daisy

ถ้าใครพอจะจำแมวเซเลบที่ดังที่สุดในโลกตัวหนึ่งอย่าง Grumpy cat ที่มาพร้อมลุค “หน้าเหวี่ยง” ดูเป็นแมวอารมณ์เสีย เบะปาก ตลอดเวลาได้ เจ้ามูซาชิก็ดูจะมีวี่แววที่จะเจริญรอยตามเป็นนิวเจนของแมวหน้าเหวี่ยงได้ไม่ยาก แม้ว่าจะไม่ได้มีสายพันธุ์เดียวกับ Grumpy cat แต่ถ้าเข้าไปดูภาพเธอถึงที่บ้านเธอ รับประกันความฮากับใบหน้า “วีน เหวี่ยง โวยวาย” ได้เลยค่ะ…

 photo _daisy.png

สุดท้ายนี้ ขอฝากไอจีเจ้า  Babe ไว้ในอ้อมในพ่อแม่พี่น้องด้วยนะคะ แมวบ้านนี้มาพร้อมสโลแกน “ความหล่อพี่อาจพร่อง แต่เรื่องมุมกล้องพี่สู้ตาย” ค่ะ 5555

 photo Babe_thebangkokcat.png

กลับสู่หน้า Home

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *